Chat Zalo
Gọi : 079 2662 678
Hotline: 079 2662 678

HỒ CÁ KOI – CÁCH SỬA CHỮA VÀ CẢI TẠO

Vấn đề nâng cấp và sữa chữa Hồ cá Koi đang là một trong những nhu cầu thiết thực. Khi sản phẩm đã sử dụng trong thời gian dài và xuống cấp. Việc bảo dưỡng sửa chữa nâng cấp đem đến cho gia chủ một làn gió mới. Không còn gặp phải các vấn đề về chất cặn. Chất thải bám vào thành hồ hay hệ thống lọc. Chính vì vậy Quang Minh Landscape mang đến cho quý khách hàng dịch vụ cải tạo, sửa chữa hồ Koi. Tại khu vực TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai,…

1. Thế nào là hồ cá KOI không đạt chuẩn?

Một hồ cá KOI Nhật Bản đạt chuẩn đi vào hoạt động với hệ thống lọc, xả thải hiểu quả. Sẽ giữ được nước trong, sạch, đủ mát, lượng nước đủ nhiều cho cá sống.

Bên cạnh đó, không có hiện tượng xuất hiện cặn bẩn. Rêu tảo và phân cá được làm sạch sau 5 phút kể từ khi cá thải ra. Ngược lại, đối với các hồ cá KOI không đạt chuẩn sẽ có biểu hiện. Như nước đục không nhìn thấy đáy, nhiễm rêu xanh thậm chí bốc mùi khó chịu. Phân cá và thức ăn thừa không được xả thải, vi sinh vật có hại phát triển không kiểm soát.

Điều này khiến cho hồ cá trở nên thiếu thẩm mỹ. Thậm chí còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của đàn cá KOI chết dần, chết mòn.

2. Nguyên nhân hồ cá KOI không đạt chuẩn

Về nguyên nhân khiến cho hồ cá KOI trở nên xuống cấp. Là vì hồ cá ban đầu được xây dựng không đúng tiêu chuẩn. Hệ thống lọc nước hồ cá KOI được lắp đặt không đúng kỹ thuật. Làm việc không có hiệu quả, lưu lượng hút đẩy và hút mắt thiếu.

Bên cạnh đó, các thiết bị lọc hoặc phụ kiện lọc không đạt chuẩn. Hoặc khi thi công không có bước xử lý vi sinh và các sinh vật ngay từ lúc đầu. Thêm vào đó, một số yếu tố ngoại cảnh như bề mặt của hồ cá KOI rộng nên có thể hứng nhiều bụi, chất nhờn của cá ảnh hưởng đến nước. Đặc biệt là chất thải của cá. Những yếu tố trên khiến cho hồ cá bị nhiễm bẩn, đục nước. Phát triển thêm nhiều rêu, tảo, gây bệnh cho cá.

3. Vậy khi nào cần cải tạo và sữa chữa hồ cá Koi

  • Hệ thống lọc nước của hồ cá Koi bị hỏng, khả năng lọc nước kém. Nguyên nhân có thể là do lúc thiết kế hệ thống lọc, nhiều gia chủ đã lắp đặt sai vị trí các bộ phận tràn, gạn, lọc đẩy, xả. Vì thế nước trong hồ bị đảo lộn khiến chất bẩn không được lọc mà còn phát tán ra khắp hồ gây ô nhiễm nguồn nước.
  • Hồ cá KOI sử dụng lâu bám nhiều tảo, vặn bẩn bên dưới, rò rỉ nước gay ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cá Koi.

4. Tác dụng của hệ thống lọc nước và quy chuẩn của hệ thống lọc hồ cá KOI

Có thể thấy rõ ràng rằng phần lớn các hồ cá KOI không đạt chuẩn đều là do hệ thống lọc nước kém chất lượng. Hệ thống lọc nước của hồ cá đóng vai trò quan trọng trong thiết kế hồ cá KOI đủ tiêu chuẩn, giữ được cảnh quan sạch đẹp và giúp đàn cá KOI phát triển khỏe mạnh.

Hệ thống lọc giúp lọc sạch được toàn bộ phân cũng như các rác thải dưới đáy hồ, tạo ra lưu lượng dòng chảy thích hợp cho đàn cá bơi lội, loại bỏ vi sinh vật và rêu tảo có hại. Công việc vệ sinh nước, thay nước cũng sẽ nhẹ nhàng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn khi có một hệ thống lọc làm viên trơn tru.

Một hệ thống lọc đúng chuẩn sẽ bao gồm 5 phần:

– Hệ thống hút gồm hút tầng đáy và bề mặt hồ cá.

– Hệ thống lọc gồm lọc thô và lọc tinh.

– Hệ thống đẩy gồm đẩy mặt và đẩy nước lên thác (nếu có)

– Hệ thống xả gồm cả xả cặn hồ cá và xả cặn trong hồ lọc.

– Hệ thống tràn tránh tràn hồ cá cũng như tràn hồ lọc.

Ngoài ra khi nuôi cá do tác động ô nhiễm của môi trường như gió bụi, cát, lá khô, thức ăn thừa, tích tụ trong hồ. Chúng ta không thể sử dụng vợt để vớt lên được. Hệ thống lọc sẽ hấp thu chúng và thải ra ngoài, một phần nhỏ còn lại sẽ bám vào thiết bị. Một thời gian sẽ làm giảm công suất hoạt động.

CÔNG TY TNHH TM – DV QUANG MINH LANDSCAPE

Construction – Landscape

Văn phòng chính : 43C/6, Khu phố 3, Đường 160, Phường Tăng Nhơn Phú A, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi nhánh: Số 86, tổ 02, ấp 05, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Mobile : 079.2662.678

Email     : : https://cayxanhhcm.com.vn/

Quang Minh Landscape |Chuyên thiết kế - Thi công - bảo dưỡng cảnh quan |Trồng cỏ công trình ,thảm cỏ lá gừng, cỏ nhung nhật, cỏ lông heo, |Cung cấp và cho thuê cây xanh,cây cảnh văn phòng các loại,đất trồng cây, thiết kế sân vườn,tiểu cảnh, chăm sóc sân vườn, sân vườn đẹp, cỏ nhung nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *