Chat Zalo
Gọi : 079 2662 678
Hotline: 079 2662 678

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi

Thiết kế thi công hồ cá Koi trong không gian nơi ở sẽ làm tăng giá trị  thẩm mỹ. Nâng tầm đẳng cấp cùng nhiều may mắn tốt lành cho gia đình. Vì vậy đặt hồ cá Koi trong khu sân vườn được rất nhiều gia chủ lựa chọn để tăng cường không gian cảnh quan. Nếu bạn đang có nhu cầu tương tự, mời bạn cùng Quang Minh Landscape theo dõi qua bài viết. Về quá trình thiết kế và thi công hồ cá Koi cũng như giới thiệu đơn vị cảnh quan uy tín nhé!

Cách thiết kế và thi công hồ cá Koi đạt chuẩn

Để tiến hành thi công một vườn cá Koi đạt chuẩn yêu cầu thì bước thiết kế rất quan trọng. Chính vì vậy thiết kế và thi công luôn là 2 yếu tố song song không thể tách rời. Tại Quang Minh Landscape, chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư thiết kế và kỹ sư với nhiều năm kinh nghiệm về cảnh quan hồ cá Koi, đáp ứng yêu cầu của mọi khách hàng về sản phẩm.

Dưới đây là một số chia sẻ đáng giá về cách thiết kế và thi công vườn cá đúc kết từ kinh nghiệm quý báu của đội ngũ Quang Minh Landscape, mời bạn cùng tham khảo:

Tiêu chí thiết kế hồ cá Koi đạt chuẩn

Hình dáng và loại hồ

Hồ cá Koi rất đa dạng về chất liệu được sử dụng như hồ bê tông, hồ kính hoặc hồ bèo thiên nhiên,… Chúng ta có thể tuỳ thuộc linh hoạt vào không gian để lựa chọn hồ cá Koi thích hợp. Tốt hơn hết, bạn hãy tìm một đơn vị thiết kế hồ cá Koi chuyên nghiệp để được tư vấn mẫu và lên bản vẽ 3D thực tế, điều này sẽ giúp bạn hình dung được dễ dàng trước khi thi công.

Lựa chọn hình dáng và loại hồ là bước đầu tiên trong quá trình thiết kế và thi công hồ cá

Chiều dài tối thiểu

Ngoài phù hợp với quan cảnh xung quanh và kết cấu ngôi nhà thì hồ cá Koi cần tối thiểu là 2m chiều dài, độ dài này để đảm bảo thiết kế hệ thống lọc nước đầy đủ cho hồ cá.

Chiều rộng tối thiểu

Tuỳ theo chiều dài mà gia chủ có thể chọn chiều rộng tương ứng. Tuy nhiên yêu cầu tối thiểu cần có cho hồ cá Koi thì chiều rộng cần đạt ít nhất là 0,8 – 1m.

Chiều sâu của hồ cá

Một hồ cá đạt chuẩn cần độ sâu tối thiểu 0,6m cho hồ ngoài trời và 0,4m cho hồ trong nhà. Tuy nhiên với các dòng Koi đẹp, đắt tiền gia chủ cần được tư vấn thiết kế, thi công hồ có độ sâu mặt nước tối tiểu là 0,8 – 1,6 m.

Vị trí thiết kế hồ cá Koi

Vị trí đặt hồ cá Koi rất quan trọng, gia chủ cần xem xét và lựa chọn kỹ càng

Hồ cá Koi có thể được thi công ở bất cứ vị trí nào trong khuôn viên. Có thể là trong nhà hoặc ngoài trời, trong sân vườn lớn, hay các vị trí độc đáo hơn như trên sân thượng hay ban công. Mỗi vị trí sẽ có một yêu cầu kỹ thuật khác nhau. Ngoài ra cần xem xét vấn đề về phong thủy, tâm linh, mức độ phù hợp cảnh quan trước khi đặt vị trí thi công chính thức.

Hệ thống lọc nước trong hồ

Cá Koi là loài cá quý và cần phải sống trong môi trường hồ nước có chất lượng tốt. Vì vậy, thiết kế lắp đặt hệ thống lọc nước hồ cũng là việc quan trọng nhất khi làm hồ cá Koi. Hệ thống phụ kiện cần có các máy bơm, máy sục Oxy tích điện; lọc cơ học (bông, bùi nhùi). Lọc hóa học (than hoạt tính, cát thạch anh), lọc vi sinh (hoa sen, hoa súng, v.v) hay các vật liệu lọc mới như sứ lọc hoa mai; hút mặt, hút đáy, bộ phận đẩy, v.v.

>> Xem ngay: Vệ sinh hồ cá Koi định kỳ ở Đồng Nai, TPHCM

Tiêu chí thi công hồ cá Koi đáp ứng yêu cầu

Khi thiết kế thi công hồ cá Koi ngoài trời theo tiêu chuẩn Nhật Bản thì nước phải luôn sạch , không có mùi tanh, không có rêu để cá luôn khỏe mạnh

Khi thi công hồ cá Koi cần đáp ứng đầy đủ các yếu tố về kết cấu phần cứng, vật liệu làm đáy và thành hồ, phụ kiện lọc nước cần thiết. Cụ thể như sau:

Kết cấu phần cứng

Với các hồ cá Koi, việc chứa nước, đổ bê tông cốt thép đáy hồ, thành hồ đều là điều kiện cần thiết cho một hồ cá Koi để sử dụng  lâu dài , phương án chống nứt đáy , thành hồ do áp lực nước hoặc đất nền lún , rễ cây phát triển đều phải tính toán từ những bước ban đầu. Ngoài ra yếu tố chống thấm là một vấn đề nan giải nhưng lại rất quan trọng với bất cứ hồ chứa nước nào.

Màu sơn nền đáy và thành hồ

Bạn có thể tham khảo các đơn vị thi công chuyên nghiệp về hồ cá Koi, để được tư vấn chi tiết nhất về các phụ gia kết hợp chống thấm để pha trộn keo màu nền đen chuyên nghiệp giúp tôn thêm màu sắc của cá trong hồ.

Hệ thống lọc

Hệ thống lọc cho hồ cá Koi phải đảm bảo rằng nước luôn trong. Không cặn, không rêu, không có mùi tanh sau thời gian vận hành từ trên 6 tháng. Một hồ cá Koi chuyên nghiệp thì hệ thống lọc chiếm 60% yếu tố làm sạch nước. Các yếu tố còn lại phụ thuộc và các hệ thống kỹ thuật chuyên nghiệp khác mà gia chủ sử dụng. Một hệ thống lọc đầy đủ sẽ bao gồm:

Hệ thống hút mặt: Là hệ thống xử lý các lớp bẩn, cặn, rác, thức ăn dư thừa, chất độc như axit đầu mùa mưa trên mặt nước. Hay thậm chí là các loại khí xuất hiện trên mặt nước chưa kịp thấm nước hoặc chưa rớt xuống đáy hồ thì hệ thống hút mặt sẽ xử lý các vấn đề này. Là khâu đầu tiên, hệ thống hút mặt đóng vai trò 10 % trong công việc làm sạch nước

Hút mặt xoay hồ cá Koi

Hệ thống hút đáy, thổi đáy: Hệ thống này chiếm khoảng 15% trong công việc làm sạch nước và xử lý cặn bẩn, chất thải của cá Koi, các loại rác đọng ở mặt đáy.

Hệ thống thổi luồng: Đây là hệ thống rất quan trọng quyết định đến dòng nước trong hồ, tạo nên thói quen cho cá như điểm đậu, điểm bơi và luồng bơi. Ngoài ra nó giúp sự pha trộn hài hoà, giúp môi trường vi sinh trong hồ được cân bằng và hệ thống lọc xử lý sạch phía trong lòng hồ.

Hệ thống oxy: Hệ thống oxy cho hồ cá Koi là điều kiện hết sức cần thiết cho bất cứ sinh vật nào và cá Koi cũng không phải ngoại lệ, tỷ lệ oxy cho cá Koi sẽ phụ thuộc vào kích thước và số lượng cá Koi bạn thả vào trong hồ.

Hệ thống UV cho hồ cá Koi: Đây là hệ thống giúp tiêu diệt các mầm rêu trong hồ cá Koi, các mầm thảm vi sinh gây hại cho cá. Là hệ thống được thiết kế lắp đặt kết hợp bên trong hệ thống lọc của hồ cá Koi để đảm bảo xử lý tốt nhiệm vụ của UV.

Minh họa hệ thống thùng lọc UV cho hồ cá Koi

Nước cho hồ cá Koi: Nhiệt độ, nồng độ PH và NH3 là ba yếu tố quan trọng khi chuẩn bị nước cho hồ cá. Ba thành tố này cần đạt tiêu chuẩn, điều này giúp cho nước hồ trong, tạo môi trường sống cho cá được đảm bảo.

Một hồ cá Koi được thiết kế chuyên nghiệp sẽ cần rất nhiều máy móc hỗ trợ

Tại sao nên lựa chọn thiết kế, thi công cảnh quan hồ cá Koi tại Quang Minh Landscape?

Quang Minh Landscape tự hào là đơn vị thiết kế, thi công cảnh quan hồ cá Koi uy tín số 1 khu vực Miền Bắc và toàn quốc. Ngày nay, không chỉ nhà ở mà các công trình cảnh quan xung quanh căn nhà cũng rất được quan tâm. Một cảnh quan đẹp với vườn cây, hồ cá, v.v trong lành chắc chắn sẽ mang tới một không gian sống lý tưởng nhất. Vì vậy, thiết kế cảnh quan rất cần thiết và đó cũng là lý do Quang Minh Landscape . Cung cấp tới khách hàng dịch vụ thiết kế thi công hồ cá Koi, sân vườn, vườn đứng, vườn trên mái, v.v.

Những yếu tố cơ bản cần có cho một hồ cá Koi là điều bạn cần phải lưu ý

Quy trình thiết kế thi công hồ cá Koi tại Quang Minh Landscape

Hồ cá Koi đẹp sẽ cần hội tụ đủ 2 yếu tố: thẩm mỹ và kỹ thuật. Như vậy hồ cá Koi được thiết kế sẽ đảm bảo mang lại ý nghĩa phong thủy, tạo phước lành cho gia chủ. Đồng thời làm đẹp cho khuôn viên khu vườn.

Quang Minh Landscape nắm rõ điều này và đã xây dựng 1 quy trình thiết kế, thi công hồ cá Koi đúng chuẩn gồm các bước như sau:

Bước 1: Nhận yêu cầu từ khách hàng, tiến hành khảo sát, tư vấn

Nhân viên trực tổng đài sau khi nhận yêu cầu của khách hàng sẽ liên hệ với bộ phận kiến trúc sư, kỹ sư phụ trách công việc khảo sát thực tế. Chúng tôi sẽ tới địa điểm thi công, trao đổi với khách hàng để hiểu rõ mong muốn, dựa vào đó để tư vấn cách thiết kế, thi công hồ cá Koi phù hợp.

Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế, triển khai hồ sơ bản vẽ

Kiến trúc sư sẽ lên ý tưởng thiết kế, bao gồm các tiêu chí về vị trí đặt hồ, kích thước chiều rộng – dài – cao, phong thủy hợp mệnh. Sau khi khách hàng đồng ý, đội thi công của chúng tôi sẽ triển khai công việc dựa theo bản vẽ. Đồng thời bóc tách công trình, liệt kê bảng giá các vật liệu phục vụ cho việc làm tiểu cảnh quanh hồ.

Bước 3: Thi công theo kế hoạch và bố trí hệ thống lọc nước

Ngoài việc thi công hồ theo hồ sơ bản vẽ, thợ thi công cũng bắt đầu lắp đặt các thiết bị lọc nước cho hồ. Hệ thống lọc có vai trò lọc sạch nước khỏi cặn ẩn như thức ăn thừa, phân cá, rong rêu, vi khuẩn để khử mùi tanh hôi, giúp cá Koi sống trong môi trường nước tốt nhất. Vì vậy việc lắp đặt hệ thống lọc đòi hỏi người thợ phải có kỹ thuật tốt.

Bước 4: Kiểm tra chất lượng nước, thả cá lần 1

Sau khi thi công hồ Koi và hệ thống lọc, thợ sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng nước, kiểm tra độ pH trong nước. Sau khi có các kết quả phù hợp sẽ tiến hành thả cá Koi đợt 1 để cá làm quen với môi trường mới.

Bước 5: Kiểm tra một số thành phần nước, điều chỉnh và kiểm tra lại hệ thống lọc lần cuối

Tiến hành kiểm tra lại một số nồng độ như Nitrac, Nitric và Ammoniac trong hồ cá Koi và điều chỉnh cho phù hợp. Kiểm tra lại hệ thống lọc nước để đảm bảo hoạt động tốt. Sau đó tiến hành nghiệm thu, hoàn tất và bàn giao dự án.

Bước 6: Bảo hành lâu dài bởi Quang Minh Landscape

Công trình hồ cá Koi sau khi được bàn giao và hoàn tất thanh toán sẽ được Quang Minh Landscape cam kết bảo hành dài hạn. Các vấn đề phát sinh sau đó sẽ được Quang Minh Landscape cử nhân viên tới tận địa điểm thực tế để khảo sát, xử lý nhanh chóng.

Báo giá thiết kế thi công hồ cá Koi mới nhất tại Quang Minh Landscape

Quang Minh Landscape xin gửi tới khách hàng đơn báo giá thiết kế thi công hồ cá Koi cơ bản để bạn hình dung được các chi phí cần có khi thi công hồ cá Koi. Từ đó có kế hoạch về kinh phí tốt nhất.

Dịch vụ thiết kế thi công hồ cá Koi tại Quang Minh Landscape

Quang Minh Landscape đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công cảnh quan hồ cá Koi. Tự tin có thể mang đến giải pháp thiết hồ cá Koi tốt nhất cho khách hàng. Công ty sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư có trình độ cao. Nhiệt huyết trong từng dự án nhằm đem lại cho khách hàng các sản phẩm đáp ứng nhu cầu.

Thiết kế hồ cá Koi cần đảm bảo tiêu chí khoa học và thẩm mỹ

Với kinh nghiệm, sự uy tín và chuyên nghiệp của công ty, Quang Minh Landscape đã thực hiện rất nhiều dự án, công trình hồ cá Koi lớn nhỏ trên khắp cả nước. cảnh quan Quang Minh Landscape cam kết:

Tư vấn chuyên nghiệp, miễn phí.

Thiết kế 3D theo yêu cầu trước khi thi công.

Thi công chuẩn 100% theo bản vẽ thiết kế.

Lắp đặt hệ thống đúng kỹ thuật, trang thiết bị mới hoàn toàn, bảo hành theo từng sản phẩm.

Tiểu cảnh hồ cá độc đáo, phù hợp với xu hướng.

Ngoài thiết kế thi công hồ cá Koi, những dịch vụ đặc trưng khác tại Quang Minh Landscape còn bao gồm:

>> Chăm Sóc Hồ Cá Koi Mùa Mưa Đúng Cách
>> Thiết kế hồ cá Koi, thiết kế bể lọc hồ cá
>> Thiết kế cảnh quan sân vườn KV Đồng Nai
>> Thi công cảnh quan nhà máy hiện đại KV Đồng Nai
>> Dịch vụ cắt cỏ phát hoang cây dại KV Đồng Nai
>> Thiết kế và thi công hồ cá Koi Nhật

Với vẻ đẹp đầy mỹ miều và tinh tế trong từng chi tiết, thật dễ hiểu vì sao Hồ cá Koi lại được nhiều gia chủ ưa chuộng đến vậy. Thiết kế hồ cá Koi không những nâng tầm giá trị thẩm mỹ, mà còn đem lại cảm giác thư thái, an nhiên cho căn nhà. Quang Minh Landscape tự tin là đơn vị thiết kế thi công hồ cá Koi và các tiểu cảnh khác. Đạt tiêu chuẩn với nhiều năm kinh nghiệm cùng hàng loạt dự án lớn nhỏ, cam kết mang lại cho khách hàng công trình cảnh quan phù hợp nhất.

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ hàng đầu của Quang Minh Landscapetại đây.

Quang Minh Landscape |Chuyên thiết kế - Thi công - bảo dưỡng cảnh quan |Trồng cỏ công trình ,thảm cỏ lá gừng, cỏ nhung nhật, cỏ lông heo, |Cung cấp và cho thuê cây xanh,cây cảnh văn phòng các loại,đất trồng cây, thiết kế sân vườn,tiểu cảnh, chăm sóc sân vườn, sân vườn đẹp, cỏ nhung nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *